Du lịch Sa Pa: Khách Tây lội bùn, cày bừa tại ruộng bậc thang khiến dân mạng bày tỏ thích thú
Cụ thể hình ảnh một đoàn du khách nước ngoài trong tình trạng lấm lem bùn đất từ đầu tới chân nhưng trông ai cũng rạng rỡ, hào hứng với trải nghiệm dắt trâu cày ruộng, cuốc đất,…
Khiến dân mạng thích thú bình luận nhìn quá vui, nhìn đáng yêu, dễ thương quá, thật là bình yên. Trải nghiệm đáng nhớ cho du khách nước ngoài…
Bạn Thiem Nguyen bình luận: “Nên đẩy mạnh trải nghiệm cấy lúa thu hoạch đi cày này thành dịch vụ du lịch”. Bạn Nguyễn Anh Đức nhận xét, du khách nước ngoài sang Việt Nam du lịch đa phần thích trải nghiệm và khám phá, sống như những người bản địa.
Còn bạn Quang Besk thì nhận định với những hoạt động như vậy, sẽ có thêm nhiều du khách nước ngoài muốn đến Việt Nam để trải nghiệm.
Chia sẻ với Dân Việt, Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn Hóa và Thông tin thị xã Sa Pa cho biết: “Hoạt động du khách nước ngoài tham gia trải nghiệm cày, cấy cùng bà con nhân dân trên địa bàn một số xã của Sa Pa là hoạt động của vụ lúa mùa năm 2024. Hoạt động du khách trải nghiệm cày, cấy đang là một trong những định hướng về phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, làng nghề của thị xã Sa Pa trong thời gian tới. Theo đó, các doanh nghiệp lữ hành sẽ xây dựng kế hoạch cùng với bà con để giới thiệu cho khách du lịch trải nghiệm”.
Theo bà Hoàng Thị Vượng, hình ảnh đoàn du khách nước ngoài trải nghiệm cuốc đất, dắt trâu đi cày đó là nhóm khách là đoàn sinh viên người Pháp đang học tại Hà Nội lên Sa Pa du lịch cuối tháng 5/2024 và trải nghiệm tại xã Mường Hoa (Sa Pa).
Du lịch Sa Pa: Hàng nghìn làng nghề sẽ là tiềm năng để phát triển loại hình du lịch nông nghiệp
Việc du khách nước ngoài đến các bản du lịch cộng đồng hay các tỉnh địa phương, ở homestay, hòa chung với cuộc sống người dân bản địa không còn là điều mới. Những hình ảnh như nữ du khách nước ngoài giúp dân gom lúa chạy mưa hay trồng rau ở vườn rau Trà Quế, Hội An… đang dần trở nên phổ biếng vì đó là mong muốn của du khách nước ngoài, là hoạt động đã mang lại niềm vui và tiếng cười cho họ, đồng thời cũng là cách để du khách nước ngoài hiểu hơn về văn hóa, đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam.
Chia sẻ về điều này, bà Trương Thị Bích Ngọc, chuyên gia du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng cho hay, đây đang là xu hướng cho nhiều doanh nghiệp, địa phương phát triển du lịch bền vững, khi mà trải dài đất nước có hàng nghìn làng nghề nông lâm ngư nghiệp truyền thống.
“Chúng ta dễ dàng nhìn ra tiềm năng của loại hình du lịch nông nghiệp bởi du khách khi trải nghiệm ở Sa Pa (Lào Cai) ngoài ngắm cảnh đẹp thiên nhiên hùng vỹ thì còn có thể trải nghiệm làm ruộng. Hay trải nghiệm vẽ sáp mật ong trên vải ở Mộc Châu (Sơn La), làm rau ở làng rau Trà Quế (Hội An, tỉnh Quảng Nam). Đến với miền Tây, du khách có thể trở thành người nông dân miền quê sông nước để đi cấy, tát mương bắt cá, trồng rau tại vùng đồng bằng sông Cửu Long…”, bà Trương Thị Bích Ngọc.
Còn ông Bùi Thanh Tú – Giám đốc Marketing Công ty Du lịch BestPrice Travel cho biết: “Khi tìm hiểu các dịch vụ, gói tour, điểm đến, rất nhiều du khách đã hỏi chi tiết về các hoạt động trải nghiệm, thậm chí họ bày tỏ thích thú và muốn được tham gia trải nghiệm các làng nghề của Việt Nam. Tôi cho đây là nhu cầu, xu hướng để các địa phương, doanh nghiệp cùng liên kết tạo nên những sản phẩm, trải nghiệm hấp dẫn du khách nước ngoài”.
Nguồn: Sưu tầm
http://diendandulich.gym2k.com/2024/06/dan-mang-o-ngac-nhien-boi-top-khach-tay.html
0 nhận xét:
Post a Comment